Dịch Vụ Kiểm Soát Côn Trùng Là Gì?

Khi côn trùng gây hại phát triển theo thời gian, chúng sẽ có khả năng kháng hóa chất nếu hóa chất không được sử dụng đúng cách và lúc này dịch vụ kiểm soát côn trùng tổng hợp là điều cần thiết cho nhà máy sản xuất.

1. Kiểm Soát Côn Trùng Tổng Hợp (IPM) Là Gì?

Kiểm soát côn trùng tổng hợp (IPM) là sự kết hợp của các phương pháp để loại bỏ nguyên nhân gốc rễ sự xâm nhập của côn trùng gây hại và tập trung vào việc ngăn ngừa côn trùng gây hại lâu dài.

Tại Pests Insider, chúng tôi luôn dựa vào các thông tin mức độ rủi ro về côn trùng gây hại tại nhà máy, đặc tính sinh học của loài côn trùng gây hại… để xây dựng chiến lược kiểm soát côn trùng tổng hợp (IPM) hiệu quả nhất.

Các biện pháp kiểm soát côn trùng bên dưới sẽ được cân nhắc áp dụng tại nhà máy sản xuất của bạn:

 • Biện pháp kiểm soát sinh học là việc sử dụng các loài thiên địch của các loài côn trùng gây hại mục tiêu.
 • Biện pháp kiểm soát hóa chất, chỉ được sử dụng như một phương cách cuối cùng, sử dụng các loại hóa chất đã được cấp phép lưu hành để bảo vệ sức khỏe của con người và các loài sinh vật không phải mục tiêu kiểm soát.
 • Các biện pháp kiểm soát cơ học và vật lý làm cho một khu vực không phù hợp với côn trùng gây hại hoặc trực tiếp loại bỏ chúng.
 • Kiểm soát văn hóa vận hành trong doanh nghiệp, đơn giản như là những thay đổi trong thực hành vệ sinh cá nhân hay thao tác đóng kín cửa khi không sử dụng…

2. Lý Do Bạn Cần Dịch Vụ Kiểm Soát Côn Trùng Tổng Hợp (IPM)?

Chương trình IPM là một chiến lược dài hạn nhằm giảm thiểu rủi ro về côn trùng gây hại và để ngăn chặn chúng gây ra các hậu quả một cách thường xuyên. IPM là nền tảng của việc kiểm soát côn trùng một cách bền vững và giúp các doanh nghiệp xác định mối đe dọa cụ thể là những loài sinh vật gây hại nào và các yếu tố thuận lợi hoặc bất lợi cho sự phát triển của chúng. 

Sự kết hợp của các biện pháp kiểm soát côn trùng hiệu quả hơn so với các biện pháp riêng lẻ và không chỉ đơn giản là loại bỏ loài côn trùng gây hại tại thời điểm đó. Cuối cùng là lợi ích về chi phí và dễ dàng ngăn ngừa sự xâm nhập hơn là tiêu diệt chúng. Khi côn trùng gây hại phát triển theo thời gian, chúng sẽ có khả năng kháng hóa chất nếu hóa chất không được sử dụng đúng cách và lúc này dịch vụ kiểm soát côn trùng tổng hợp là điều cần thiết cho nhà máy sản xuất.

3. Quy Trình Thực Hiện Dịch Vụ Kiểm Soát Côn Trùng

3.1 Xác định ngưỡng hành động

Trước khi thực hiện bất kỳ hành động kiểm soát côn trùng, trước tiên Pests Insider cùng khách hàng đặt ra một ngưỡng chấp nhận, khi các chỉ số vượt qua ngưỡng chấp nhận thì cần phải thực hiện hành động khắc phục.

3.2 Theo dõi và xác định mục tiêu

Không phải tất cả côn trùng, cỏ dại và các sinh vật sống khác đều cần được kiểm soát. Nhiều sinh vật là vô hại, thậm chí có lợi. Các chương trình IPM của chúng tôi được xây dựng để theo dõi côn trùng gây hại và xác định chúng một cách chính xác, từ đó có thể đưa ra các quyết định kiểm soát thích hợp.

3.3 Ngăn ngừa côn trùng xâm nhập

Có một số phương pháp giúp ngăn ngừa côn trùng gây hại xâm nhập và giảm nguy cơ lây nhiễm. Các phương pháp kiểm soát này có thể hiệu quả về chi phí  và thân thiện với môi trường:

 • Vệ sinh
  Loại bỏ nguồn thức ăn, nơi trú ẩn và nguồn nước, điều này giúp không gian nhà máy hạn chế sức thu hút đối với côn trùng gây hại.
 • Bảo trì – Bảo dưỡng
  Phần lớn các loài gây hại xâm nhập vào bên trong nhà máy từ bên ngoài. Vì vậy, việc bịt kín các lỗ/ khe hỡ và khoảng trống, việc thay thế các tấm lưới cửa sổ phù hợp… sẽ giúp ngăn chặn chúng hiệu quả.
 • Đặt bẫy
  Các thiết bị bẫy có thể thay đổi tùy theo nhu cầu và bao gồm các loại như bẫy sập, bẫy keo áp dụng cho các loài chuột và bẫy đèn cho côn trùng bay.

3.4 Lựa chọn phương pháp kiểm soát

Sau khi theo dõi, xác định và ngưỡng hành động chỉ ra rằng cần phải có hành động kiểm soát côn trùng gây hại, các chuyên gia từ Pests Insider sẽ đánh giá phương pháp kiểm soát côn trùng nào sẽ hiệu quả nhất. Có thể bao gồm các phương pháp vật lý, cơ học và / hoặc hóa học

4. Chi Phí Dịch Vụ Kiểm Soát Côn Trùng Tổng Hợp

Mỗi nhu cầu dịch vụ kiểm soát côn trùng đều có một mức chi phí tương ứng khác nhau. Bên dưới là một số yếu tố quyết định chi phí cho nhu cầu kiểm soát côn trùng của bạn:

4.1 Mức độ rủi ro về côn trùng gây hại

Tùy vào mức độ lây nhiễm tại nhà máy của bạn ở mức thấp, trung bình hay cao, mức độ càng cao thì chi phí sẽ càng tăng.

4.2 Loài côn trùng gây hại mục tiêu

Mỗi loài côn trùng đều có đặc tính sinh học, hành vi & thói quen khác nhau và có các phương pháp kiểm soát khác nhau.

4.3 Quy mô nhà máy/ cơ sở

Quy mô khác nhau, nghĩa là số lượng thiết bị kiểm soát côn trùng gây hại cũng khác nhau, và chúng cũng ảnh hưởng đến chi phí.

5. Vì Sao Bạn Chọn Pests Insider?

5.1 Kiến thức Chuyên môn

Tất cả các kỹ thuật viên của chúng tôi đều được đào tạo bởi Đại Học Purdue và các tổ chức uy tín như BSI, Bureau Veritas, SGS và là chuyên gia trong việc cung cấp các chương trình kiểm soát côn trùng và động vật gây hại

5.2 Tối ưu hóa chi phí dịch vụ kiểm soát côn trùng

Các giải pháp kiểm soát côn trùng được tùy chỉnh theo từng nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp, đem lại hiệu quả về chi phí đồng thời giảm thiểu rủi ro về côn trùng và động vật gây hại.

5.3 Khảo sát & Kiến nghị

Chúng tôi luôn tiến hành kháo sát, đánh giá mối nguy định kỳ tại hiện trường nhà máy trước khi thực hiện dịch vụ kiểm soát côn trùng. Các khuyến nghị do kỹ thuật viên của Pests Insider đưa ra, luôn kèm hình ảnh và ghi chú chi tiết để bạn có thể nhanh chóng thực hiện hành động khắc phục cải thiện mức độ rủi ro do côn trùng gây ra.

5.4 Báo cáo kỹ thuật số

Tất cả lịch sử dịch vụ kiểm soát côn trùng và báo cáo hoạt động dịch vụ  được cung cấp thông qua cổng thông tin trực tuyến 24/7 của chúng tôi, bao gồm sơ đồ bố trí thiết bị, MSDS… và phân tích xu hướng.

5.5 Kiểm soát cơ sở/ nhà máy từ xa

Nền tảng vận hành dịch vụ kiểm soát côn trùng của chúng tôi thân thiện với thiết bị di động và luôn luôn hoạt động. Giúp bạn hoàn toàn yên tâm và có thể quản lý 1 hoặc nhiều cơ sở/ nhà máy từ mọi nơi.

6. Hỏi & Đáp

6.1 Tần suất dịch vụ kiểm soát côn trùng như thế nào là hợp lý?

Thông thường, sẽ có từ 1 – 4 lượt dịch vụ mỗi tháng. Tần suất dịch vụ tại nhà máy/ cơ sở của bạn tăng hoặc giảm dựa trên mức độ rủi ro về côn trùng tại nhà máy/ cơ sở của bạn, điều này đảm bảo bạn chỉ trả phí cho những số lần tần suất dịch vụ mà bạn cần.

6.2 Kỹ thuật viên của Pests Insider có được đào tạo không?

Có, kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo thông qua chương trình của Đại Học Perdue (Hoa kỳ) và các tổ chức uy tín như SGS, BSI và Bureau Veritas nên bạn có thể yên tâm hợp tác với các chuyên gia kiểm soát côn trùng của chúng tôi.

6.3 Khuyến nghị là gì?

Các khuyến nghị được đưa ra bởi kỹ thuật viên bao gồm thông tin chi tiết kèm với hình ảnh minh chứng về thực trạng của côn trùng gây hại hiện tại và cách bạn có thể ngăn chặn chúng. Thực hiện các khuyến nghị là chìa khóa để đảm bảo nhà máy/ cơ sở của bạn không bị nhiễm côn trùng gây hại.

6.4 Khách hàng nhận được những báo cáo nào?

Mỗi một lần thực hiện dịch vụ của kỹ thuật viên đều tạo ra một báo cáo đánh giá toàn diện, nêu chi tiết những gì đã hoàn thành (kèm với hình ảnh minh chứng) trong khi thực hiện tại hiện trường và bất kỳ vấn đề về côn trùng gây hại nào đã được phát hiện.

6.5 Pests Insider có cổng thông tin trực tuyến không?

Chúng tôi có một cổng thông tin trực tuyến hàng đầu trong ngành kiểm soát côn trùng tại Việt Nam. Cổng thông tin là nơi có thể cung cấp cho tất cả các nhu cầu kiểm soát côn trùng gây hại của bạn. Pests Insider tiên phong số hóa dịch vụ kiểm soát côn trùng!

7. Thông Tin Liên Hệ

Bạn cần thêm thông tin về dịch vụ kiểm soát côn trùng hay bất kỳ thông tin nào khác cần được hỗ trợ. Xin vui lòng liên lạc với chúng tôi.

 • Email hỗ trợ: support@pestsinsider.com
 • Điện thoại hỗ trợ: 0941-228-244
 • Văn phòng chính: Tầng 5, 62 Trần Quang Khải, Q.1, Tp.HCM