4 Phương Pháp Kiểm Soát Chim Hiệu Quả

Chim được biết đến là loài sinh vật mang hơn 60 loại bệnh truyền nhiễm nên việc ngăn chặn chúng là hoàn toàn cần thiết để duy trì một môi trường làm việc an toàn, vệ sinh. Kiểm soát chim cũng là 1 phần trong các hoạt động kiểm soát côn trùng nói chung theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm BRCG.

Tại sao việc kiểm soát chim lại quan trọng

Dưới đây là một số lý do quan trọng nhất khiến việc kiểm soát chim trở nên bắt buộc:

  • Phân chim có tính axit cao và có khả năng gây ra thiệt hại không thể khắc phục được đối với các thiết bị quan trọng, mái nhà, lối đi và mọi thứ từ sơn, xi măng đến gỗ và kim loại.
  • Khi chim bị mắc kẹt trong ống dẫn HVAC hoặc vướng vào thiết bị, chúng có thể làm tắc nghẽn các bộ phận và gây ra hỏa hoạn.
  • Các loài chim có thể làm ô nhiễm các sản phẩm thực phẩm, dẫn đến các bệnh do thực phẩm nhiễm bẫn gây ra.
  • Phân chim và lông vũ có thể gây dị ứng.
  • Vật liệu làm tổ và phân chim tại các trung tâm thương mại phản ánh hình ảnh kinh doanh rất kém đối với khách hàng, du khách và các đối tác.
  • Các doanh nghiệp đầu tư vào việc làm sạch phân chim hàng ngày không chỉ lãng phí rất nhiều tiền mà còn khiến nhân viên của họ mắc hơn 60 loại bệnh do chim sâu gây ra.
  • Phân chim và các vật liệu làm tổ được tìm thấy trong các nhà kho, nhà máy chế biến thực phẩm đều không đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm BRCG.
  • Phân chim có thể trơn trượt và có thể gây ra những mối nguy hiểm tiềm tàng cho nhân viên và khách hàng của bạn.
  • Trong một số ngành nhất định, phân chim lây nhiễm có thể vi phạm các quy tắc y tế, bị phạt tiền, và rủi ro đối mặt đến các vụ kiện và pháp lý.

Chim sà vào và tạo ra tiếng ồn có thể gây mất tập trung và khó chịu cho cả nhân viên và khách của bạn cũng như ảnh hưởng đến công việc.

Các phương pháp ngăn chặn sự xâm nhập của chim một cách an toàn và nhân đạo

Nếu bạn muốn tránh các rủi ro về sức khỏe, thiệt hại về tài sản, chi phí dọn dẹp, sửa chữa thiết bị đắt tiền… bạn có thể thuê dịch vụ kiểm soát chim chuyên nghiệp cung cấp các giải pháp an toàn, hiệu quả và khả thi cho tất cả các loại chim các vấn đề. Các phương pháp được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

1. Lưới chim

Lưới đóng vai trò như một rào cản vật lý giúp ngăn chặn các loài chim khỏi các khu vực không mong muốn như mái hiên, tán cây và vườn một cách nhân đạo. Lưới ngăn chim làm tổ và làm tổ quanh năm một cách hiệu quả và giữ cho mọi vị trí mong muốn được bảo vệ khỏi sự phiền toái của chúng.

2. Sốc điện

Gây sốc điện là một cách dễ dàng để giữ chim tránh xa bất kỳ khu vực nào và mặc dù chúng nghe có vẻ là một lựa chọn tàn nhẫn, nhưng gây sốc bằng điện thực sự vừa an toàn vừa nhân đạo để xua đuổi chim. Chúng tạo ra những cú sốc điện rất nhẹ khi chim đậu xuống bất kỳ bề mặt nào. Không gây hại nhưng lại có hiệu quả cao trong việc giữ chim tránh xa khu vực, các rãnh chống sốc có thể được đặt kín đáo, đóng đinh hoặc dán vào bất kỳ bề mặt phẳng hoặc cong nào bao gồm tường lan can, mái hiên, dầm, gờ và mái nhà.

3. Gai chim

Những chiếc gai tạo ra một khu vực chống làm tổ và chống chim đậu một cách hiệu quả mà ngay cả những loài chim cứng đầu nhất cũng không thể mạo hiểm. Chúng dễ dàng hòa hợp với môi trường xung quanh và được thiết kế đặc biệt để không gây hại. Gai chim thường được sử dụng trên các bề mặt hẹp như camera an ninh, biển báo, tường lan can, gờ, phía trên cửa sổ và cột đèn.

4. Hóa chất xua

Hóa chất phản quang xua đuổi chim bằng chuyển động của gió và ánh sáng mặt trời phản chiếu khỏi bề mặt có hóa chất.

Kiểm soát chim là điều không dễ dàng nếu không có sự trợ giúp của chuyên gia

Việc tự mình cố gắng kiểm soát chim thường gây khó chịu cũng như tốn thời gian cho công việc quản lý của bạn. Điều này là do thực tế là việc kiểm soát chim không chỉ đơn giản là đuổi chúng đi khi chúng tiếp tục quay trở lại. Nếu bạn để chim yến làm tổ và trú ngụ càng lâu thì càng khó đuổi chúng đi.