Kiểm Soát Côn Trùng – Kỹ Thuật Khảo Sát & Kiểm Tra Kiến

Khảo sát & kiểm tra hoạt động của loài côn trùng và động vật gây hại là một phần của việc kiểm soát côn trùng tổng thể. Phương thức khảo sát & kiểm tra thường được thực hiện theo một cách tiếp cận tương tự như nhau. Kiến có đặc điểm sinh học khác với gián, điều này sẽ ảnh hưởng đến cách thức chúng ta khảo sát & kiểm tra.

Kỹ thuật khảo sát & kiểm tra Kiến

Kiến là loài côn trùng có tính xã hội tạo thành đàn lên đến vài nghìn hoặc thậm chí hàng triệu kiến thợ. Chúng cũng hoạt động cả ngày lẫn đêm, và tiếp tục kiếm ăn ngay cả khi có sự di chuyển hoặc khi không có con người gần đó. Điều này làm cho chúng dễ dàng bị lần theo dấu vết hơn nhiều so với gián.

Dưới đây là một số kỹ thuật để kiểm tra:

  • Tìm những đường đi của kiến ​​hoặc những con kiến ​​đơn lẻ, sau đó quay trở lại nơi chúng xuất phát. Các đường đi có thể thay đổi từ vài con kiến ​​đến hàng chục con kiến ​​mỗi phút. Kiểm tra cả bên ngoài và bên trong, bên trong tường của các tòa nhà và khoảng trống.
  • Cũng như những lối đi của kiến, hãy tìm kiếm những con kiến, những điểm xâm nhập và tổ của chúng. Kiến do thám là những con kiến ​​đơn lẻ được nhìn thấy đang tìm kiếm nguồn thức ăn. Một khi chúng tìm thấy thức ăn, chúng tạo ra một dấu vết pheromone cho phần còn lại của thuộc địa. 
  • Tùy thuộc vào loài, tổ kiến ​​có thể ẩn trong vườn hoặc dưới vỉa hè. Đến từ bên ngoài, chúng sử dụng các lối vào nhỏ, thường bị che khuất vào các tòa nhà. Chú ý đến những tán lá nhô ra, các cấu trúc liền kề, khe hở, vết nứt và các khu vực bóng râm. Hoặc những nơi có thể là nguồn thức ăn hoặc nước uống.
  • Chú ý xác định loài kiến ​​mà chúng ta đang kiểm tra. Điều này có thể ảnh hưởng đến phương pháp kiểm soát côn trùng sẽ áp dụng.